NGUY HIỂM TIỀM TÀNG CAMERA HÀNH TRÌNH SỬ DỤNG “PIN”

Liên tiếp các vụ cháy nổ gây ra từ Pin rời ở các thiết bị công nghệ đã tăng lên liên tục, đã đến lúc khách hàng nên cẩn thân hơn với các thiết bị này và sử dụng đúng cách.

Nguy hiểm từ Pin rời ở camera hành trình

Có hai nguy cơ chính khiến pin rời phát nổ ở các dòng camera hành trình sử dụng Pin đó là yếu tố bên ngoài đến từ cách sử dụng và yếu tố bên trong hầu như đến từ nhà sản xuất. Với yếu tố bên trong, nếu nhà sản xuất sử dụng chất liệu linh kiện, lõi pin có chất lượng kém, sẽ khiến lượng hao hụt rất nhanh và có thể xảy ra việc chết lõi bên trong. Điều này khiến cho tuổi thọ sử dụng kém, ảnh hưởng trực tiếp đến pin trên các dòng camera hành trình. Đặc biệt, các dòng pin không rõ nguồn gốc, dòng điện output không ổn định do sử dụng các mạch điện không chất lượng, dễ dẫn đến việc gây chai pin và cháy nổ, hư hại đến thiết bị.

Đối với yếu tố do người sử dụng, nhiều người dùng vẫn hay có thói quen lắp các dòng camera hành trình sử dụng Pin rời ở các nơi có nhiệt độ cao, dưới ánh nắng mặt trời mà không biết rằng nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào bởi các cell pin bên trong đã có tích trữ năng lượng. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, pin sạc dự phòng tuyệt đối không để ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp và dưới ánh nắng mặt trời.

Một vấn đề khác cũng đáng lưu tâm, các dòng camera sử dụng pin kém chất lượng thường sử dụng những vật liệu tái chế lại, đặc biệt là vỏ nhựa bên ngoài. Những chất liệu tái chế không rõ nguồn gốc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng khi sử dụng trong một thời gian dài. Tất nhiên nó sẽ không bộc lộ ra như việc phát nổ nhưng sẽ tích tụ để kích thích cho nhiều căn bệnh tiến tới giai đoạn ung thư nhanh hơn.

Giải pháp là gì?

Một trong những đề cử cho người dùng chọn lựa là các dòng camera hành trình không sử dụng Pin rời như Blackvue, camera hành trình Blackvue sử dụng nguồn điện trực tiếp từ xe, không cắt dây, không đấu dây, không ảnh hưởng đến nguồn điện của xe và bảo vệ bình hiệu quả 100%.
Các dòng sản phẩm đến từ Blackvue không sử dụng Pin, thay vào đó chúng sử dụng siêu tụ điện, cho phép camera hành trình chịu được nhiệt độ cao đến 80 độ C, giảm thiểu tối đa các vấn đề về nhiệt. Bên cạnh đó, với một dòng sản phẩm chất lượng như Blackvue mọi chi tiết tạo nên camera đều được lựa chọn một cách kĩ càng, quy trình lắp ráp hiện đại từ Hàn Quốc đã tạo ra một chiếc camera bền bỉ, ổn định. Mang lại cảm giác an toàn cho người dùng. 


Nhìn chung không phải tất cả các camera hành trình sử dụng Pin đều gây nguy hiểm, một phần quan trọng không kém chính là cách sử dụng của người dùng. Nhưng để mọi thứ chắc chắn và an toàn hơn, Autocare Việt Nam khuyên mọi người nên chọn các dòng camera hành trình không sử dụng Pin, để bảo vệ xe và cũng chính là bảo vệ bản thân và gia đình mình.

đặt thành công 1
Bộ Tẩu Sạc Nhanh Đa Năng Dùng Cho Xe Hơi Baseus
About huors ago